Không gian nhà bừng sáng nhờ thiết kế sàn

Sàn nhà thường là nơi các gia đình khá qua loa trong quá trình thiết kế. Nhưng bạn có biết, chỉ với một ít chăm chút, sàn nhà sẽ là trở thành điểm nhấn khiến toàn bộ căn phòng bừng sáng, sinh động và tràn đầy năng lượng.

Sàn nhà là một mảng màu quan trọng, khi kết hợp với tường và các vật dụng đem lại cho tổng thể căn phòng một sự đồng nhất năng lượng sống. Với nhiều người, quan niệm rằng chỉ nên dùng màu sắc trơn, tối giản, để không bị rối mắt. Thế nhưng, không gian sống của bạn không hề rối mà lại còn sinh động hơn, chính nhờ vào việc sáng tạo, nổi bật.

bừng-sáng-không-gian-1

1. Sử dụng thiết kế đan móc len để trang trí cho sàn nhà không chỉ tạo cảm giác êm ái mà căn phòng như được ủ ấm hơn rõ rệt.

bừng-sáng-không-gian-2

2. Tạo sự liên kết về màu sắc giữa tường và sàn nhà, như hình ảnh ở đây chủ nhân đã sử dụng đá cẩm thạch màu xám vân để tăng thêm sự thanh lịch, đồng nhất, sang trọng cho phòng tắm.

bừng-sáng-không-gian-3

3. Những căn phòng nhỏ có thể sử dụng họa tiết trang trí sàn nhà hình học, hoặc các họa tiết tinh tế đem lại một không gian thoáng đãng, rộng rãi và vui nhộn hơn. Đừng nghĩ rằng phòng nhỏ,mà sàn nhà còn nhiều họa tiết, sẽ gây tù túng, chật chội. Hãy xem vị chủ nhân của căn phòng dưới đây trang trí bạn sẽ phải ngạc nhiên đấy.

bừng-sáng-không-gian-4

4. Đôi khi hãy thể hiện cá tính, sở thích của chính mình lên sàn nhà để không gian chung có một điểm nhấn lớn. Như thiết kế dưới đây, sàn nhà tắm được sử dụng màu sắc và họa tiết mang đậm phong cách Địa trung hải để trang trí. Ánh sáng xanh từ các miếng đá ốp đem đến cảm giác tươi mới và thư giãn cho không gian cần sự yên bình để nghỉ ngơi.

bừng-sáng-không-gian-5
5. Sử dụng màu sắc trung tính và họa tiết chéo, việc trang trí sàn nhà thế này đem lại cho tổng thể không gian sự sang trọng, đẳng cấp.

bừng-sáng-không-gian-6

6. Thiết kế sàn có thể thay đổi theo mùa, linh động theo sở thích của chủ nhân. Chính vì thế, bạn không cần phải ốp gạch hết toàn bộ căn phòng. Chỉ một màu vàng ốp giữa có thể di chuyển được, phòng ăn màu xám vốn nhàm chán nay như hồi sinh tràn trề sức sống.

bừng-sáng-không-gian-7

7. Một ví dụ cho thấy bạn hoàn toàn có thể tạo ra một tác phẩm nghệ thuật giữa nhà và ngay trên sàn. Chỉ cần tạo ra tâm điểm và thiết kế viền xung quanh, làm một chiếc thảm giả giữa nhà bằng họa tiết hình học đơn giản, vậy là không gian sống của bạn đã khác hẳn lên rồi.

bừng-sáng-không-gian-8

8. Nếu có khả năng sáng tạo và dám phá cách, bạn có thể trang trí các khối họa tiết hình học lớn hơn, phủ toàn bộ sàn nhà, không chỉ gói gọn ở giữa gian phòng chính.

bừng-sáng-không-gian-9

9. Caro là kiểu trang trí cổ điển và vẫn luôn giữ cho mình sự yêu thích vững vàng dù qua thời gian nào.Việc thiết kế sàn nhà bằng hai màu xen kẽ như ca rô thường được ưu ái tông đen, trắng bởi sự tối giản, tạo cảm giác sang trọng, nới rộng tầm nhìn không gian. Tuy nhiên, bạn cũng có thể khuấy động không gian nhà bằng màu trắng, đỏ, vô cùng trẻ trung.
bừng-sáng-không-gian-10
10. Những căn phòng chơi, phòng ngủ cho bé, hãy mạnh dạn lựa chọn màu sắc và để chúng được nâng niu từng bước chân con bạn.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>