Làm rộng nhà bởi những vật dụng đơn giản

Những đồ vật đơn giản cũng có thể làm rộng căn nhà nhỏ nếu bạn biết cách. Dưới đây là một số đồ vật đơn giản giúp tăng diện tích căn nhà nhỏ một cách đáng kể.

1.Kệ trần

image001

Kệ trần là một trong những đồ vật đơn giản giúp làm rộng căn nhà nhỏ

Những chiếc kệ trần nằm dọc từ trần nhà xuống đất có thể sử dụng làm nơi để sách, để khung hình, để các đồ trang trí. Tất cả mọi vật dụng trang trí đều có thể để lên chiếc kệ trần. Vì chiếm rất ít không gian của ngôi nhà nhưng lại chứa được một số lượng đồ vật khổng lồ. Hơn thế, những chiếc kệ trần giúp ngôi nhà trông rộng hơn và tiện nghi hơn. Đây là một trong những đồ vật đơn giản giúp làm rộng căn nhà nhỏ.

Bàn ăn loại nhỏ

image002

Nếu không có quá nhiều không gian cho việc ăn uống, bạn không thể bỏ qua việc thiết kế một chiếc bàn ăn siêu nhỏ trong nhà. Đồ vật này rất tiện dụng và cũng có thể làm bàn uống nước trong một vài trường hợp cần thiết.

Tủ âm tường nhỏ

image003

Nếu ngôi nhà hoặc căn hộ nhỏ không có nhiều khoảng trống để lưu trữ đồ đạc, bạn có thể xem xét việc tận dụng những chiếc tủ âm tường loại nhỏ. Đây là nơi tiện dụng để đặt các đồ vật thường ngày. Có thể làm nơi chứa quần áo, đồ trang sức, đồ gia vị nhà bếp, đồ dùng nhà tắm…

 Không gian ở các góc tường

image004

Nếu nhìn xung quanh căn hộ hoặc ngôi nhà nhỏ, bạn sẽ có cảm giác trống trải khi thấy phần không gian của góc tường bị bỏ phí một cách đáng tiếc. Bạn nên đặt các giá sách hoặc kệ đồ tại đây để tiết kiệm không gian cho mình.

Không gian sau cánh cửa

 

Khi căn nhà đã quá chật hẹp, bạn đừng quên bỏ lỡphần không gian nhỏ bé đằng sau những cánh cửa này. Vì đó có thể là nơi đặt những vật dụng thường dùng. Rất tiện lợi và tiết kiệm không gian.

Gương lớn

image006

Một chiếc gương lớn không chỉ giúp căn phòng trông sáng hơn mà nó làm diện tích phòng rộng hơn nhiều so với diện tích thực tế. Những chiếc gương lớn này sẽlà đồ vật tuyệt vời để trang trí căn nhà.

Kệ nhỏ đầu giường

image007

Căn phòng của bạn có thể chật hẹp đến mức không thể lắp được một chiếc tủ đầu giường nhưng một chiếc kệ nhỏ ở góc thì hoàn toàn có thểlàmđược. Đây sẽ là nơi lưu trữ một vài quyển sách, chiếc đèn ngủ hay để sạc điện thoại cũng như máy tính.

Không gian dưới gầm giường

 

Sử dụng không gian dưới gầm giường để vứt các đồ đạc bừa bộn là ý tưởng quá tầm thường nhưng nếu biến nó thành ngăn kéo thì thực sự tuyệt vời.

Không gian phía chân cầu thang

image009

Mặc dù phần chân cầu thang khá nhỏ hẹp và không dễ cải tạo nhưng bạn vẫn có thể biến nó thành nơi đọc sách, để đồ đạc cá nhân hoặc một căn phòng nhỏ.

Tường trượt

image010

Quá nhiều bức tường có thể làm cho không gian căn nhà nhỏ hơn, riêng các chiếc tường trượt linh hoạt thì lại là một vật dụng rất hữu ích. Bạn có thể kéo ra, kéo vào chiếc tường trượt này tùy ý, theo mục đích sử dụng riêng.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>