Những giải pháp thông minh cho gian bếp nhỏ

Không gian nhà bếp nhỏ, không có nghĩa là bạn sẽ không thể có một nhà bếp đẹp. Chỉ cần lưu tâm đến các giải pháp sau, một gian bếp lý tưởng sẽ không còn xa vời đến với bạn.

1. Ánh sáng là quan trọng bậc nhất với nhà bếp nhỏ

Có 3 loại ánh sáng cần thiết cho nhà bếp. Một là, ánh sáng trên cao, (thường là ánh sáng trắng)làm tăng không gian nhà bếp và cung cấp thẩm mỹ cho toàn bộ không gian. Bạn có thể sử dụng đèn LED hoặc đèn neon để tạo ra loại ánh sáng này.

image001

ngập tràn ánh sáng không những tạo cảm giác sạch sẽ, sáng sủa mà tăngdiện tích rất nhiều.

Hai là, ánh sáng khu vực bếp nấu, hộc tủ, bồn rửa (thường là ánh sáng vàng). Loại ánh sáng này có thể soi sáng cho bề mặt bàn làm bếp, nâng cao hiệu quả chuẩn bị thức ăn và làm các món đồ ăn trông hấp dẫn dẫn hơn.

image002

Cuối cùng điều quan trong nhất vẫn là ánh sáng tự nhiên. Đây là lựa chọn số một cho nhà bếp nhỏ của bạn. Ánh sáng tự nhiên đem lại phòng bếp một không gian mát mẻ, thoáng mát.

2. Sử dụng tủ bếp sát trần

image003

Loại tủ này sẽ khắc phục được nhược điểm trần bếp thấp của đại đa số thiết kế chung cư hiện nay,và còn tận dụng được diện tích để tăng không gian lưu trữ.

3. Đồ nội thất nhỏ gọn

Một gian bếp nhỏ buộc bạn phải lựa chọn những món đồ nội thất nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích. Đó là một chiếc bếp ga cỡ nhỏ, lò vi sóng, tủ lạnh, nồi cơm điện cỡ nhỏ,…

4. Không gian 3 in 1

image004

image005

Bếp, phòng ăn và phòng khách vốn luôn hiện diện trong mỗi căn nhà. Nếu căn hộ của bạn quá nhỏ để thiết kế bếp, phòng ăn và phòng khách tách biệt thì việc gom chúng thành một không gian chung, thông suốt và rộng rãi, sẽ một ý kiến tuyệt vời.

image006

Kiểu không gian 3 trong 1 này ngoài việc giúp diện tích sử dụng được tăng thêm, còn làm tăng hiệu quả thẩm mỹ, đánh lừa thị giác, tạo nên sử liền mạch trong sinh hoạt, giúp chủ nhà tận hưởng không gian sống thoáng đãng trong căn hộ có diện tích khiêm tốn.

5. Khéo léo trong sử dụng màu sắc

image007

Những gam màu tối sẽ làm nhà bếp của bạn nhỏ càng thêm nhỏ, còn có vẻ ẩm thấp và chật hẹp hơn. Hai gam màu được xem là giải pháp tối ưu cho gian bếp nhỏ chính là màu nude, trắng.

6. Tận dụng triệt để mọi khoảng không gian

Thay vì đặt những vật dụng dưới sàn nhà, bạn nên treo chúng ở trên cao, cần thiết  thêm tủ đựng gia vị trong hốc tường.

7. Hãy giấu thùng rác đi

image008

Thùng rác là vật dụng không thể thiếu trong nhà bếp. Tuy nhiên, bạn lại thường xuyên không thoải mái vì thùng rác chiếm dụng một góc sàn nhà .Vậy nên tủ bếp tích hợp thùng rác sẽ giúp việc bỏ rác của bạn đơn giản hơn rât nhiều, lại giải phóng khoảng không gian sàn nhà bị thùng rác chiếm dụng.

image009

8. Nội thất đa năng âm tường

Bếp luôn là không gian tạo cảm giác bừa bộn nhất. Sẽ là thảm họa nếu như bạn không thiết lập cho mình thói quen luôn cố gắng gọn gàng nhất. Vì lộn xộn đồng nghĩa với chật chội.

image010 image012 image011

9. Ăn gian diện tích nhờ gương

image013

 

image014

Thực chất đây là cách đánh lừa thị giác, khi có một tấm gương lớn trong nhà bếp nhỏ sẽ giúp bạn có cảm giác không gian này rộng lớn hơn.

10. Bố trí vật dụng hợp lý và khoa học

Đặt thiết bị điện gần nguồn điện, thiết bị cấp thoát nước ngay sát đường ống nước. Thay vì để các đồ gia dụng có kích thước lớn, các loại máy móc ra bên ngoài thì tốt nhất hãy nhét chúng vào tủ.

image015

Với cách này, nhà bếp của bạn sẽ vừa gọn gàng tiện lợi, tiết kiệm được diện tích và tạo cảm giác rộng rãi hơn rất nhiều.

 

 

 

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>