Trang trí tường khéo léo giúp căn phòng bừng sáng

Cũng giống như các không gian khác trong nhà, trang trí tường là một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên dấu ấn phong cách của người sử dụng. 
 
1. Làm đẹp tường bằng giấy note với ý tưởng… cầu vồng
ý tưởng trang trí tường nhà 1
Giấy note luôn là vật dụng không thể thiếu trong mỗi căn phòng làm việc. Hãy nghĩ đến một chức năng khác của giấy note, đó là tận dụng chúng để trang trí tường. Bạn có thể lựa chọn nhiều màu sắc, nhiều tone đậm nhạt trong cùng một màu để tạo nên điểm nhấn đặc biệt có 1-0-2 trong phòng.
2. Trang trí tường bằng bảng đen
ý tưởng trang trí tường nhà 2
Ý tưởng dùng bảng đen cho bất kỳ gian phòng nào trong nhà bạn đều không còn mới mẻ. Tuy nhiên, sự có mặt của bảng đen chưa bao giờ khiến mọi người cảm thấy nhàm chán. Có thể là những bức hình dán trên tường, có thể là những sắc màu của phấn viết trên tường, có thể là những bức tranh vẽ đáng yêu của những đứa trẻ tinh nghịch… sẽ đủ mang đến bất ngờ thú vị mỗi ngày cho góc nhỏ này.
3. Trồng thêm cây xanh
ý tưởng trang trí tường nhà 3
Sắc xanh của cây cùng vẻ đẹp rực rỡ, tươi tốt của hoa lá sẽ mang đến sự dịu mát, giúp không khí trong phòng thêm trong lành. Hơn nữa, cây cối xanh tươi cũng góp phần không nhỏ trong việc làm đẹp cho góc làm việc nhà bạn.
4. Trang trí tường với khung tranh
ý tưởng trang trí tường nhà 4
Vẫn sử dụng bức tường làm nơi gắn khung tranh. Bạn có thể tìm các loại khung cùng chất liệu, cùng tone màu để gắn lên tường. Để những khung tranh thêm phần sinh động, hãy gắn những chiếc lọ thủy tinh lên khung tranh. Mỗi khi vườn nhà có cây nở hoa, bạn hãy sử dụng chúng như một công cụ làm đẹp, mang sự tươi mới, cùng sức sống thiên nhiên tỏa hương sắc trong ngôi nhà của bạn.
5. Pallet ốp tường
ý tưởng trang trí tường nhà 5
Không sơn tường, không sử dụng giấy dán tường hay các vật liệu trang trí thông thường, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ đắc lực từ những tấm pallet. Hãy sưu tập những tấm pallet có chiều rộng bằng nhau, chiều dài có thể cắt linh hoạt tùy vào thực tế lắp đặt. Hãy gắn chúng lên một bức tường nhỏ, và thêm một vào chậu cây xinh xắn điểm tô lên tường. Chắc chắn ý tưởng thú vị và độc đáo này sẽ mang lại những bất ngờ và niềm vui cho mọi người mỗi ngày.
6. Tận dụng những chiếc đĩa không dùng đến
ý tưởng trang trí tường nhà 6
Với hoa văn phong phú, nhiều kích thước và hình dáng cơ bản, gắn những chiếc đĩa khi lên tường là một cách khá độc đáo và hiệu quả để làm đầy và trang trí bức tường trống với một chi phí không mấy đáng kể.
7. Lựa chọn những bức ảnh độc đáo
ý tưởng trang trí tường nhà 7
Bạn nghĩ sao nếu trên mỗi bức tường có 1 gắn 1 tấm ảnh kỷ niệm. Căn phòng sẽ trở nên độc đáo, thu hút, nhiều kỷ niệm phải không nào? Bạn có thể trang trí toàn bộ bức tường bằng ảnh hoặc chỉ sử dụng cho một phần tường để treo ảnh cũng rất thú vị đấy. Đó là nét độc đáo mang nhiều cảm xúc mà không phải căn phòng nào cũng có được, bạn có muốn thử nghiệm phương pháp trang trí này không?
8. Chọn màu sơn ấn tượng
ý tưởng trang trí tường nhà 8
Cách đơn giản nhất để trang trí cho bức tường là sử dùng màu sơn. Bạn có thể lựa chọn những màu sắc nổi bật để đem lại sự tươi mới cho căn phòng. Phối màu sơn dưới dạng kẻ dọc hay kẻ ngang cũng giúp các bức tường trở nên quyến rũ hơn. Nếu chưa thật sự tự tin với màu sắc mà bạn chọn, bạn có thể tham khảo ý kiến của kiến trúc sư để chọn màu phù hợp nhé!
9. Một bức tranh không nội dung
ý tưởng trang trí tường nhà 9
Thiết kế mà bạn chọn cho bức tranh không nhất thiết phải biểu thị một cái gì đó, chỉ cần màu sắc tươi sáng giúp tạo thêm nhiều năng lượng sau 1 tuần làm việc. Bạn có thể vẽ một bức tranh với các đường thẳng ngẫu nhiên. Sau đó dùng hai hoặc ba màu sơn khác nhau để tô lại các khoảnng trống.
10. Nắp hộp giày
ý tưởng trang trí tường nhà 10
Nếu bạn là người sáng tạo, bạn có thể biến ngay những thứ đơn giản nhất thành một cái gì đó đẹp. Ví dụ, bằng cách sử dụng nắp đậy hộp giày một số ít và một số giấy trang trí, bạn có thể làm một số đồ trang trí đáng yêu cho tường nhà bạn.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>