Trang trí vườn với bonsai đẹp như người Nhật

Một cây phải hội tụ đầy đủ 4 yếu tố về ngoại hình, bao gồm: gốc rễ, thân, cành lá và hoa. Ngoài ra, một phải là cây mang trên mình nét cổ kính, già cỗi, còn giữ được nét hoang sơ,… gợi lên được sự rung động mỹ cảm ngay từ phút ban đầu. Nếu bạn may mắn sở hữu một sân vườn và yêu thích cảm giác tĩnh lặng, thiền định thì một khuôn viên mang hơi thở của xứ Phù Tang sẽ là lựa chọn hợp lý nhất.

Bonsai có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng được phát triển và nâng tầm ở Nhật Bản. Cho đến nay, bonsai đã trở thành một điểm đặc biệt trong văn hóa và lịch sử của người dân đất nước mặt trời mọc. Hãy tham khảo cách người Nhật  bằng đầy quyến rũ dưới đây.
trang trí nhà 1

Mỗi là một tác phẩm nghệ thuật mà để nhận ra cái đẹp, cái tinh tế, người xem cây phải có sự hiểu biết và kinh nghiệm nhất định.

Một cây bonsai phải hội tụ đầy đủ 4 yếu tố về ngoại hình, bao gồm: gốc rễ, thân, cành lá và hoa. Ngoài ra, một cây bonsai đẹp phải là cây mang trên mình nét cổ kính, già cỗi, còn giữ được nét hoang sơ,… gợi lên được sự rung động mỹ cảm ngay từ phút ban đầu. Nếu bạn may mắn sở hữu một sân vườn và yêu thích cảm giác tĩnh lặng, thiền định thì một khuôn viên mang hơi thở của xứ Phù Tang sẽ là lựa chọn hợp lý nhất.
trang trí nhà 2

Đây không phải một khu vườn Nhật kiểu mẫu nhưng sự xuất hiện của bonsai – được xem là một trong biểu tượng của văn hóa Châu Á – đã khiến khu vườn có cảm giác tĩnh lặng, bình yên, nét đặc trưng của .

trang trí nhà 3

Giếng trời hội tụ khá đầy đủ những yếu tố của một : đá cuội, đá tảng và bonsai.

trang trí nhà 4

Cảm giác đầu tiên khi nhìn vào khu vườn truyền thống này chính là bình yên.

trang trí nhà 5

Đám cưới ngoài trời được tổ chức ngay trong khu vườn mang đậm phong cách Nhật Bản.

trang trí nhà 6

Khu vườn tươi tốt với rất nhiều chậu cây bonsai.

trang trí nhà 7

Một được trang trí với đá cuội và rêu.

trang trí nhà 8

Sân vườn hiện đại nhưng vẫn phảng phất nét đét đẹp truyền thống nhờ sự xuất hiện của những chậu cây bonsai.

trang trí nhà 9

Những cây bonsai đặt cạnh nhau tạo nên một khu vườn Nhật Bản xanh mát, chan hòa với thiên nhiên.

trang trí nhà 10

Khu vườn Nhật Bản kiểu mẫu với đầy đủ các yếu tố: đèn lồng, cây xanh, cây cầu và ao nước.

trang trí nhà 11

Từ xa xưa đến nay, cuộc sống của con người luôn gắn bó và không thể tách rời khỏi thiên nhiên. Thế nên, bất kể ai khi đứng trước nước non, cây cỏ,… đều cảm thấy tầm hồn nhẹ nhàng và thư thái, như tìm được chốn yên bình sau những giờ làm việc căng thẳng.

Một số đẹp, thích hợp trồng trong vườn nhà hiện đại:
trang trí nhà 13
trang trí nhà `14
trang trí nhà 15
trang trí nhà 16
trang trí nhà 17

 

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>